Tranh Sơn Dầu Bát Mã

Tranh sơn dầu bát mã là một trong những tác phẩm nổi tiếng trong lĩnh vực hội họa được rất nhiều người ưa thích sử dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà của mình hoặc làm quà biếu để tặng người thân hoặc đối tác trong công việc.

Tranh sơn dầu bát mã đang dần trở thành món quà rất có ý nghĩa với mọi gia đình Việt. Hãy cùng Tranh sơn dầu Minh Châu tìm hiểu ý nghĩa phong thủy và ngắm nhìn những bức tranh sơn dầu bát mã nhé!

Tranh sơn dầu bát mã

1/Giới thiệu chung về tranh sơn dầu bát mã

Tranh phong thủy – Bức tranh sơn dầu bát mã, hay còn gọi với cái tên thân quen “Mã Đáo Thành Công” như một món quà dành cho những cá nhân con người đang làm ăn kinh doanh buôn bán; hay đang phải đi làm ăn xa.

Tranh sơn dầu bát mã

Ngựa là một trong số những con vật trung thành gần gũi với con người; mang trong mình hình ảnh kiên trì bền bỉ của may mắn mang đến tài lộc. Con ngựa là con vật đứng hàng thứ 7 trong 12 con giáp mang đến nguồn tài lộc; những thành công trong công việc, đại sự; kinh doanh phát đạt; sự nhanh nhạy và tăng tiến mạnh mẽ không ngừng trong tiền tài; khiến những mục tiêu công việc mau chóng hoàn thành hơn so với dự kiến ban đầu.

Tranh sơn dầu bát mã

2/ý nghĩa của tranh sơn dầu bát mã

Thời xưa mỗi khi phải đi đâu làm ăn xa hay phải ra chiến trận phương tiện để sử dụng đi lại đó chính là con ngựa. Thời đó đi xa và thường đi lâu ngày mới quay trở về; nên bức tranh có ý nghĩa nói “Mã đáo thành công” mang lại sự may mắn thành công trở về.

Tranh sơn dầu bát mã

Sở dĩ bức tranh sơn dầu có 8 con ngựa với các mầu sắc khác nhau hay còn có ý nghĩa là “bát”. Trong tiếng hán, bát còn có ý nghĩa là phát; phát nằm trong từ phát tài phát lộc, phát đạt. Ngựa phi trong gió hay ngựa đuổi gió mang ý nói con ngựa khỏe mạnh. Tranh sơn dầu bát mã phi nước đại tượng trưng cho sao bát trạch rất vượng khí; đem lại nguồn tài lộc lớn cho con người; dùng cho những người hay đi làm ăn xa; tượng trưng cho những chuyến làm ăn tốt đẹp.

Tranh sơn dầu bát mã

Khác với tranh thuận buồm xuôi gió, “Mã đáo thành công” tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng. Tranh bát mã thường được chúng ta dùng làm quà biếu, tặng nhân ngay khai trương; tương tự như lời mừng “Khai trương hồng phát”. Nguyên ý câu “Mã đáo thành công” phất cờ làm hiệu chiến thắng ngựa quay về; báo hiệu báo tin cho sự thành công viên mãn. Việc trang trí cho ngôi nhà hay các quán xá kinh doanh vì thế thường chọn các bức tranh sơn dầu “Mã đáo thành công” để treo tường để kinh doanh được thuận lợi.

Tranh sơn dầu bát mã

3/ Treo tranh sơn dầu bát mã

Trong làm ăn kinh doanh nó thường mang lại tài lộc cho gia chủ. Tranh bát mã – mã đáo thành công thường được đặt trang trí bên trong phòng khách; hoặc phòng làm việc; hoặc treo ở văn phòng đại diện; hay các phòng của giám đốc trong các công ty giống như các bức tranh phong cảnh; tranh hoa đẹp;…

Tranh sơn dầu bát mã

Treo ở sảnh khuân viên nhà hàng khách sạn, hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà, 8 con ngựa cùng chạy về một hướng, ý nói 8 con có cùng một chí hướng, đó là ý nghĩa nguyên thủy của những bức tranh bát mã thời cổ xưa. Ngày nay tranh sơn dầu mã đáo thành công đã được đưa thêm những chi tiết khác, thường đó là một con quay đầu lại tạo điểm nhấn thêm cho bức tranh bát mã thêm sống động.

Tranh sơn dầu bát mã

Con ngựa quay đầu thường là con ở vị trí giũa thứ 4 thứ 5 hay đầu đàn và không khi nào con quay đầu lại là con cuối đàn cả. Ý nói những con đầu đàn quay lại cổ vũ động viên tiếp thêm tinh thần hưng phấn cho những con cuối đàn cùng tiến lên để đạt được mục địch không bỏ cuộc giữa chừng.

Tranh sơn dầu bát mã

Những mẫu tranh sơn dầu bát mã đẹp:

Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã Tranh sơn dầu bát mã

Lựa chọn đơn vị cung cấp tranh đẹp – Tranh sơn dầu Minh Châu

Tự hào là đơn vị vẽ và bán tranh sơn dầu hàng đầu Việt Nam, Tranh sơn dầu Minh Châu chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Các sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn.

Tranh sơn dầu Minh Châu sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và am hiểu về nội thất, phong thủy, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất. Cam kết tất cả các mẫu tranh của chúng tôi luôn luôn đảm bảo 100% chất lượng khi đến tay khách hàng. Chủ đề tranh vẽ của chúng tôi vô cùng đa dạng và phong phú: tranh sơn dầu bốn mùa, tranh phong cảnh; tranh quê hương; tranh trừu tượng; tranh hoa sen; tranh cá chép; tranh phật;…

Hãy để Tranh sơn dầu Minh Châu đồng hành cùng bạn trên con đường làm đẹp không gian sống, giúp bạn và những người thân yêu sở hữu những không gian thật tuyệt vời. Tô điểm không gian sống của bạn ngay từ bây giờ để có những phút giây thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của mình.

Liên hệ ngay với Tranh sơn dầu Minh Châu để được tư vấn và nhận giá tranh sơn dầu tốt nhất.

Điện thoại: 098.168.0000

Zalo: 098.168.0000

Website: www.tranhsondaunghethuat.com

Website:https://tranhdepviet.vn/

https://vetranhtuongviet.vn/

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

Chat Zalo
098.168.0000